10 SỰ THẬT MÀ NHA SỸ MUỐN BẠN PHẢI BIẾT

1. Khám răng định kỳ bao gồm cả việc tầm soát ung thư miệng

10 SỰ THẬT MÀ NHA SỸ MUỐN BẠN PHẢI BIẾT

Khi bạn đi kiểm tra răng miệng định kỳ, nha sỹ và nhân viên vệ sinh răng miệng cũng tiến hành sàng lọc bất kỳ dấu hiệu nào của ung thư miệng. Mỗi giờ trong ngày, lại có một người chết vì ung thư miệng ở Mỹ. Ung thư miệng rất nghiêm trọng, liên quan đến miệng, môi hoặc họng thường chữa được với tỷ lệ rất cao nếu được chẩn đoán và điều trị ở giai đoạn sớm. Khám nha sỹ định kỳ và tránh hút thuốc lá là những yếu tố quan trọng trong việc ngăn ngừa bệnh ung thư miệng.

2. Bệnh nướu (nha chu) ảnh hưởng đến sức khoẻ toàn thân của bạn

Bệnh nướu là một trong những nguyên nhân chính gây mất răng ở người lớn và có liên quan đến bệnh tim và đột quỵ. Nếu được chẩn đoán ở giai đoạn sớm, viêm nướu có thể được điều trị và hoàn nguyên. Nếu bệnh nướu không được điều trị, sẽ chuyển sang giai đoạn cao hơn và nghiêm trọng hơn, gọi là viêm nha chu, có thể dẫn đến tiêu xương sau đó. Đánh răng hai lần một ngày, dùng chỉ nha khoa hàng ngày, và khám răng miệng định kỳ và cách phòng ngừa tốt nhất chống lại các bệnh về nướu.

3. Làm sạch răng và khám răng định kỳ rất quan trọng


Đến nha sỹ để khám và làm sạch định kỳ là một trong những yếu tố quan trọng nhất để duy trì sức khỏe răng miệng tốt.
Khám răng định kỳ có thể ngăn ngừa sâu răng, đau tủy, bệnh nướu, ung thư miệng và các bệnh nha khoa khác. Đừng chờ đợi đến khi bạn gặp một vấn đề rồi mới đến nha sỹ, nha sỹ sẽ giúp ngăn ngừa các vấn đề trước khi chúng xảy ra.

4. Chải răng hai lần một ngày giúp phòng ngừa sâu răng

10 SỰ THẬT MÀ NHA SỸ MUỐN BẠN PHẢI BIẾT
Khi bạn chải răng đúng cách, ít nhất hai lần một ngày, bạn đang loại bỏ mảng bám gây sâu răng. Mảng bám là chất mềm và dính tích tụ trên răng từ các mảnh vụn thức ăn và các loại vi khuẩn. Dùng chỉ nha khoa hàng ngày sẽ loại bỏ các mảng bám giữa các kẽ răng mà bàn chải không thể chải tới. Loại bỏ các mảng bám trên răng cũng giúp ngăn ngừa bệnh nướu.

5. Hôi miệng có thể có nguyên nhân từ một vấn đề răng miệng

Khoảng 85% những người bị hôi miệng có thể do một vấn đề răng miệng. Nếu hôi miệng có nguyên nhân do răng, nước súc miệng sẽ chỉ che dấu mùi mà không chữa được hôi miệng. Đừng xấu hổ khi nói chuyện này với nha sỹ của bạn, họ ở đây để giúp bạn. Dùng chỉ nha khoa hàng ngày và chải răng & lưỡi hai lần một ngày rất có thể giảm nhiều hay loại bỏ hôi miệng.

6. Dinh dưỡng thích hợp rất quan trọng để có sức khoẻ răng miệng tốt

Đường từ nước giải khát và các loại thực phẩm không bổ dưỡng kết hợp với các vi khuẩn trong miệng sản xuất axit tấn công men răng. Điều này có thể dẫn đến sâu răng và bệnh nướu. Hạn chế dùng các loại đồ uống và thực phẩm có nhiều đường có thể giúp sức nhiều trong việc duy trì sức khỏe răng miệng tốt.

7. Các vấn đề răng miệng sẽ không cải thiện nếu không được điều trị

Nếu nha sỹ của bạn đã đưa ra một kế hoạch điều trị đối với các vấn đề bạn cần làm, bạn nên tập trung vào việc hoàn thành kế hoạch càng sớm càng sớm. Ngay cả sâu răng cũng sẽ lớn dần lên. Nếu lỗ sâu lớn đến mức chạm đến thần kinh của răng, lựa chọn duy nhất của bạn là phải điều trị tuỷ hay nhổ răng.

8. Điều trị tuỷ thường không đau

Tôi không thể nói cho bạn biết bao nhiêu lần tôi đã nghe một bệnh nhân nói như thế này: Hãy nhổ chiếc răng ấy đi, tôi nghe nói điều trị tuỷ rất khủng khiếp. Với công nghệ hiện nay, điều trị tuỷ không như những gì đa phần mọi người nghĩ. Tôi đã được điều trị tuỷ và tôi ngạc nhiên một cách hài lòng mỗi lần điều trị. Theo quan điểm của tôi, điều trị tuỷ không gây đau, cũng như trám răng vậy. 

9. Đổi bàn chải đánh răng của bạn

Bàn chải đánh răng cầm tay sẽ mòn sau khoảng 3 tháng và không hiệu quả như trước. Nếu bạn có bệnh nướu, bạn nên đổi bàn chải đánh răng của bạn mỗi 4-6 tuần vì các loại vi khuẩn có thể ẩn náu trong các lông bàn chải. Bạn luôn luôn nên rửa sạch bàn chải đánh răng của mình bằng nước nóng sau mỗi lần sử dụng và đổi bàn chải sau mỗi lần bạn bị bệnh.

10. Duy trì sức khỏe răng miệng tốt rất dễ dàng

10 SỰ THẬT MÀ NHA SỸ MUỐN BẠN PHẢI BIẾT

Một số người nghĩ rằng để có được sức khỏe răng miệng tốt phải tốn quá nhiều công sức. Đến nha sỹ của bạn để kiểm tra sức khỏe răng miệng và làm sạch răng định kỳ, đánh răng hai lần một ngày, dùng chỉ nha khoa hàng ngày và tuân thủ một chế độ ăn giàu dinh dưỡng là những yếu tố quan trọng để có răng và nướu khỏe mạnh. Xem nào, có gì quá khó để làm được các việc trên nhỉ?

10 SỰ THẬT MÀ NHA SỸ MUỐN BẠN PHẢI BIẾT


THÊM 5 LOẠI THỰC PHẨM TỐT CHO RĂNG

Chúng ta đều biết về vai trò của vệ sinh răng miệng trong việc giữ cho răng khỏe mạnh, tuy nhiên các loại thực phẩm chúng ta ăn vào cũng quan trọng như vậy.

Xem chi tiết
HỒI PHỤC SAU PHẪU THUẬT RĂNG MIỆNG

Sự hồi phục nên là mối quan tâm hàng đầu của bạn sau khi phẫu thuật răng miệng. Cần luôn luôn tuân thủ những hướng dẫn hậu phẫu được cung cấp bởi bác sỹ phẫu thuật hoặc nha sỹ của bạn, để ngăn chặn bất kỳ nguy cơ nhiễm trùng hoặc chấn thương nào cho vết mổ.

Xem chi tiết
7 CÁCH PHÒNG NGỪA UNG THƯ MIỆNG

Miệng đóng một vai trò quan trọng hơn là chúng ta nghĩ trong cuộc sống hằng ngày. Lối sống của bạn trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của bạn và những căn bệnh trong miệng có thể mắc về lâu dài lại ảnh hưởng đến thói quen của bạn. Mỗi năm, hàng ngàn người Mỹ được chẩn đoán mắc bệnh ung thư miệng hoặc hầu họng. Mối lo ngại lớn nhất là tỷ lệ tử vong của ung thư miệng rất cao với khoảng 1 người chết mỗi giờ vì ung thư.

Xem chi tiết
CHẢI RĂNG THẾ NÀO CHO ĐÚNG

Trước khi chải răng, bạn phải dùng chỉ nha khoa. Dùng chỉ nha khoa là một phần cực kỳ quan trọng trong việc chăm sóc răng miệng, nhưng thường bị bỏ quên.

Xem chi tiết
NHỮNG KIẾN THỨC CƠ BẢN VỀ CHĂM SÓC SỨC KHOẺ RĂNG MIỆNG Ở TRẺ EM

Cho dù bạn là cha mẹ, người giám hộ hoặc ông bà, tôi biết rằng có con nghĩa là bạn luôn bận rộn. Tôi cũng biết, với ba đứa con của riêng mình, rằng sức khỏe răng miệng có thể dễ dàng bị bỏ qua với hàng trăm thứ khác.

Xem chi tiết
Video Clip
Kết nối với chúng tôi

logo Nha khoa

Công ty TNHH Nha Khoa Tiên Răng

Số ĐKKD 0312775404 do Sở KHĐT

Tp.HCM cấp ngày 14/02/2017

Người đại diện: Bs. Lê Bá Luân

Ngày làm việc

Thứ Hai

8.30 - 19.00                                      

Thứ Ba

8.30 - 19.00

Thứ Tư

8.30 - 19.00

Thứ Năm

8.30 - 19.00

Thứ Sáu

8.30 - 19.00

Thứ Bảy

8.30 - 19.00

Liên hệ
  766 Lạc Long Quân, P. 9, Q .Tân Bình, TP.HCM
nhakhoatienrang@gmail.com
0908271722 - 02862642621

list icon bottom(fanpage)  list icon bottom(fanpage)  list icon bottom(fanpage)  list icon bottom(fanpage)

TIEN RANG DENTAL ©   |    PRIVACY POLICY

Đã đăng ký với bộ Công ThươngDesign by

Chính sách chung  |  Chính sách bảo mật  |  facebook  |  twitter  |  google+