CHẢI RĂNG THẾ NÀO CHO ĐÚNG

1/9 - Chuẩn bị bàn chải.

CHẢI RĂNG THẾ NÀO CHO ĐÚNG

Trước khi chải răng, bạn phải dùng chỉ nha khoa. Dùng chỉ nha khoa là một phần cực kỳ quan trọng trong việc chăm sóc răng miệng, nhưng thường bị bỏ quên. Lúc đầu, dùng chỉ nha khoa có thể bị đau, đặc biệt là nếu bạn không có thói quen thường xuyên dùng chỉ nha khoa, nhưng hãy cố gắng đưa việc sử dụng chỉ vào thói quen hàng ngày của bạn. Chỉ nha khoa có thể tiếp cận các khe nhỏ giữa hai răng mà bàn chải đánh răng không làm được. Nếu bạn tạo được thói quen dùng chỉ nha khoa, bạn chắc chắn sẽ nhận thấy được sự khác biệt.
Khi đã dùng chỉ nha khoa xong, làm ướt bàn chải đánh răng của bạn với nước và bôi một dải mỏng kem đánh răng. Nếu bạn đã từng đứng ở quầy kem đánh răng trong các cửa hàng, bạn có thể thấy vô số các loại kem đánh răng được bày bán. Tất cả phụ thuộc vào sở thích của riêng bạn, nhưng cố gắng sử dụng một loại kem có chứa fluor, giúp bảo vệ răng chống lại và ngăn ngừa sâu răng.

2/9 - Bắt đầu từ phía sau

CHẢI RĂNG THẾ NÀO CHO ĐÚNG
Bắt đầu với các răng cối lớn hàm trên của bạn, hay còn gọi là các răng sau, ở một bên miệng và chải theo chiều kim đồng hồ. Đặt các lông bàn chải hướng về phía đường viền nướu một góc 45 độ. Chải những đoạn ngắn, xoay tròn trong khoảng 20 giây.

3/9 - Kéo bàn chải

CHẢI RĂNG THẾ NÀO CHO ĐÚNG

Sau 20 giây, kéo đầu bàn chải ra khỏi đường viền nướu để lông bàn chải quét trên bề mặt răng, loại bỏ mảng bám và các mảnh vụn thức ăn.

4/9 - Chải theo chiều kim đồng hồ

CHẢI RĂNG THẾ NÀO CHO ĐÚNG
Tiếp tục chải theo chiều kim đồng hồ, kết thúc ở răng hàm trên bên phía đối diện của hàm răng.
Lặp lại  bước 2 và 3 đối với mặt trong các răng hàm trên và dưới.

5/9 - Chải mặt trong răng trước hàm trên
 

CHẢI RĂNG THẾ NÀO CHO ĐÚNG

Chải mặt lưỡi, hay còn gọi là mặt trong, các răng trước hàm trên bằng cách sử dụng phần đầu mút của bàn chải. Đưa lông bàn chải về đường viền nướu và kéo bàn chải xuống bề mặt răng. Lặp lại động tác này hai hay ba lần để làm sạch kỹ lưỡng.

6/9 - Chải mặt trong răng trước hàm dưới

CHẢI RĂNG THẾ NÀO CHO ĐÚNG

Đặt lông ở đầu mút bàn chải ở đường viền nướu và kéo bàn chải lên để quét lên bề mặt răng. Lặp lại động tác này thêm hai hay ba lần.

7/9 - Chải mặt nhai các răng

CHẢI RĂNG THẾ NÀO CHO ĐÚNG

Chải mặt nhai các răng cối nhỏ và cối lớn, hàm trên và hàm dưới với chuyển động xoay tròn.

8/9 - Chải lưỡi và mặt trong má

CHẢI RĂNG THẾ NÀO CHO ĐÚNG

Không chỉ cần làm sạch răng. Lưỡi, vòm miệng và bên trong má cũng có thể giữ lại những mảnh vụn thức ăn, mảng bám và vi khuẩn gây hôi miệng. Giống như răng, các bộ phần này cũng cần được làm sạch. Với một chuyển động tròn nhẹ nhàng, chải kỹ lưỡi, mặt trong má và vòm miệng. 

9/9 - Súc miệng để kết thúc

CHẢI RĂNG THẾ NÀO CHO ĐÚNG

Súc miệng kỹ. Dùng nước hoặc loại nước súc miệng bạn chọn. Đừng quên mỉm cười nữa nhé!

CHẢI RĂNG THẾ NÀO CHO ĐÚNG


THÊM 5 LOẠI THỰC PHẨM TỐT CHO RĂNG

Chúng ta đều biết về vai trò của vệ sinh răng miệng trong việc giữ cho răng khỏe mạnh, tuy nhiên các loại thực phẩm chúng ta ăn vào cũng quan trọng như vậy.

Xem chi tiết
HỒI PHỤC SAU PHẪU THUẬT RĂNG MIỆNG

Sự hồi phục nên là mối quan tâm hàng đầu của bạn sau khi phẫu thuật răng miệng. Cần luôn luôn tuân thủ những hướng dẫn hậu phẫu được cung cấp bởi bác sỹ phẫu thuật hoặc nha sỹ của bạn, để ngăn chặn bất kỳ nguy cơ nhiễm trùng hoặc chấn thương nào cho vết mổ.

Xem chi tiết
7 CÁCH PHÒNG NGỪA UNG THƯ MIỆNG

Miệng đóng một vai trò quan trọng hơn là chúng ta nghĩ trong cuộc sống hằng ngày. Lối sống của bạn trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của bạn và những căn bệnh trong miệng có thể mắc về lâu dài lại ảnh hưởng đến thói quen của bạn. Mỗi năm, hàng ngàn người Mỹ được chẩn đoán mắc bệnh ung thư miệng hoặc hầu họng. Mối lo ngại lớn nhất là tỷ lệ tử vong của ung thư miệng rất cao với khoảng 1 người chết mỗi giờ vì ung thư.

Xem chi tiết
NHỮNG KIẾN THỨC CƠ BẢN VỀ CHĂM SÓC SỨC KHOẺ RĂNG MIỆNG Ở TRẺ EM

Cho dù bạn là cha mẹ, người giám hộ hoặc ông bà, tôi biết rằng có con nghĩa là bạn luôn bận rộn. Tôi cũng biết, với ba đứa con của riêng mình, rằng sức khỏe răng miệng có thể dễ dàng bị bỏ qua với hàng trăm thứ khác.

Xem chi tiết
KHI NÀO RĂNG SỮA CỦA TRẺ RỤNG?

Mỗi đứa trẻ bắt đầu rụng răng sữa và mọc răng vĩnh viễn ở độ tuổi tương tự nhau, tuy nhiên có những trường hợp hiếm hơn, khi quá trình này bị đẩy nhanh hay trễ đi.

Xem chi tiết
Video Clip
Kết nối với chúng tôi

logo Nha khoa

Công ty TNHH Nha Khoa Tiên Răng

Số ĐKKD 0312775404 do Sở KHĐT

Tp.HCM cấp ngày 14/02/2017

Người đại diện: Bs. Lê Bá Luân

Ngày làm việc

Thứ Hai

8.30 - 19.00                                      

Thứ Ba

8.30 - 19.00

Thứ Tư

8.30 - 19.00

Thứ Năm

8.30 - 19.00

Thứ Sáu

8.30 - 19.00

Thứ Bảy

8.30 - 19.00

Liên hệ
  766 Lạc Long Quân, P. 9, Q .Tân Bình, TP.HCM
nhakhoatienrang@gmail.com
0908271722 - 02862642621

list icon bottom(fanpage)  list icon bottom(fanpage)  list icon bottom(fanpage)  list icon bottom(fanpage)

TIEN RANG DENTAL ©   |    PRIVACY POLICY

Đã đăng ký với bộ Công ThươngDesign by

Chính sách chung  |  Chính sách bảo mật  |  facebook  |  twitter  |  google+