HỒI PHỤC SAU PHẪU THUẬT RĂNG MIỆNG

Sự hồi phục nên là mối quan tâm hàng đầu của bạn sau khi phẫu thuật răng miệng. Cần luôn luôn tuân thủ những hướng dẫn hậu phẫu được cung cấp bởi bác sỹ phẫu thuật hoặc nha sỹ của bạn, để ngăn chặn bất kỳ nguy cơ nhiễm trùng hoặc chấn thương nào cho vết mổ. Tuân theo các hướng dẫn tổng quát sau khi phẫu thuật răng miệng để nhanh chóng hồi phục và lành thương tối ưu.

Chảy máu sau khi nhổ răng

Chảy máu sau khi nhổ răng là bình thường và chảy máu nhẹ có thể được ghi nhận đến 24 giờ sau khi phẫu thuật. Sử dụng gạc đã được cung cấp cho bạn, và cắn mạnh lên gạc trong một giờ. Bạn nên lấy gạc ra một cách nhẹ nhàng. Có thể cần một ngụm nước để làm ẩm gạc nếu bạn cảm thấy bị gạc bị dính vào mô. Việc làm này sẽ ngăn chặn sự chảy máu tái phát. Nếu bạn tiếp tục bị chảy máu tại vùng phẫu thuật, hãy liên hệ nha sỹ hoặc bác sỹ phẫu thuật của bạn. Họ có thể hướng dẫn bạn cắn vào một túi trà đen ẩm. Các axit tannic trong trà đã được chứng minh là làm giảm chảy máu và giúp đông máu.

Sưng tấy

Sưng là một phản ứng bình thường sau nhiều loại phẫu thuật. Giữ đầu cao bằng gối như đã đề cập ở trên. Bạn có thể sử dụng một túi nước đá chườm bên ngoài mặt trong 24 giờ đầu tiên sau khi phẫu thuật răng miệng. Sưng thường hoàn toàn biến mất trong vòng 7-10 ngày sau khi phẫu thuật răng miệng. Sự cứng cơ mặt cũng là bình thường và có thể được ghi nhận đến 10 ngày sau khi phẫu thuật răng miệng. Bạn có thể thấy vết bầm tím nhẹ, thường khi phẫu thuật liên quan đến răng khôn hàm dưới. Nếu bạn có bất kỳ mối lo ngại nào về sưng, hoặc sưng không giảm sau 7 đến 10 ngày, hãy liên hệ với bác sỹ của bạn.

Đau sau khi phẫu thuật răng miệng và Các loại thuốc

HỒI PHỤC SAU PHẪU THUẬT RĂNG MIỆNG

Đau sau phẫu thuật răng miệng rất khác nhau tùy thuộc vào mức độ của quy trình phẫu thuật. Nha sỹ hoặc bác sỹ phẫu thuật của bạn sẽ kê đơn bất kỳ loại thuốc giảm đau nào cần thiết. Thực hiện cẩn thận theo các hướng dẫn dùng thuốc và luôn luôn tham khảo ý kiến nha sỹ hoặc bác sỹ phẫu thuật của bạn trước khi dùng bất cứ một loại thuốc không kê toa nào cùng với đơn thuốc của bạn. Nếu bạn đã được kê một loại kháng sinh, luôn luôn dùng đủ số kháng sinh đã được kê cho bạn để ngăn ngừa nhiễm trùng.

Nghỉ ngơi và hồi phục

Nghỉ ngơi ít nhất hai ngày sau khi phẫu thuật răng miệng. Hoạt động thể chất không được khuyến cáo cho đến 2-3 ngày sau khi phẫu thuật. Thông thường, bạn sẽ có thể tiếp tục những hoạt động bình thường hàng ngày trong vòng 48 giờ sau khi phẫu thuật.

Vệ sinh răng miệng sau khi phẫu thuật răng miệng

Tránh súc miệng mạnh và nhổ nước bọt trong vòng 24 giờ. Chải nhẹ nhàng và dùng chỉ nha khoa nếu có thể há miệng đủ. Súc miệng nhẹ nhàng bằng nước thường, tránh dùng nước súc miệng. Để cho nước tự chảy khỏi miệng của bạn (không nhổ ra). Sau 24 giờ, hãy xem xét việc súc miệng bằng dung dịch nước muối sinh lý hoặc nước muối. Điều này vốn sẽ giúp giữ cho vết mổ sạch sẽ, giúp cho quá trình lành thương. Chuẩn bị dung dịch nước muối sinh lý bằng cách pha một muỗng muối vào một cốc nước ấm. Không nuốt dung dịch nước muối. Lặp lại điều này khi cần trong suốt cả ngày. Nếu bạn vừa nhổ răng, không nên cố loại bỏ bất cứ thứ gì từ ổ răng (lỗ). Súc miệng nhẹ nhàng sẽ giúp đẩy các mảnh thức ăn ra ngoài. 

Sử dụng thuốc lá

HỒI PHỤC SAU PHẪU THUẬT RĂNG MIỆNG
Không hút thuốc trong ít nhất 24 giờ sau khi phẫu thuật răng miệng. Hút thuốc làm chậm sự lành thương, và có thể gây nhiễm trùng rất đau đớn gọi là viêm ổ răng khô. Đây là một loại nhiễm trùng rất đau cần phải được điều trị bởi nha sỹ của bạn. Không sử dụng thuốc lá không khói hoặc thuốc lá nhai cho đến khi lành thương hoàn toàn. Nếu bạn vừa nhổ răng, các mảnh thuốc lá có thể lọt vào ổ răng, gây đau và khó chịu.

HỒI PHỤC SAU PHẪU THUẬT RĂNG MIỆNG


MƯỜI CÁCH ĐỂ VƯỢT QUA NHẠY CẢM RĂNG KHI TẨY TRẮNG

Tẩy trắng răng sẽ mang đến một nụ cười rạng rỡ, nhưng làm sao để tránh ê buốt khi tẩy trắng răng?

Xem chi tiết
17 NGHỆ SỸ MANG MẮC CÀI

Những người nổi tiếng. Họ cũng giống như bạn và tôi. Không phải ai cũng có nụ cười hoàn hảo, bao gồm cả những người nổi tiếng, và mặt dán sứ không phải luôn luôn là một giải pháp hiệu quả khi điều trị đơn lẻ.

Xem chi tiết
THÊM 5 LOẠI THỰC PHẨM TỐT CHO RĂNG

Chúng ta đều biết về vai trò của vệ sinh răng miệng trong việc giữ cho răng khỏe mạnh, tuy nhiên các loại thực phẩm chúng ta ăn vào cũng quan trọng như vậy.

Xem chi tiết
7 CÁCH PHÒNG NGỪA UNG THƯ MIỆNG

Miệng đóng một vai trò quan trọng hơn là chúng ta nghĩ trong cuộc sống hằng ngày. Lối sống của bạn trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của bạn và những căn bệnh trong miệng có thể mắc về lâu dài lại ảnh hưởng đến thói quen của bạn. Mỗi năm, hàng ngàn người Mỹ được chẩn đoán mắc bệnh ung thư miệng hoặc hầu họng. Mối lo ngại lớn nhất là tỷ lệ tử vong của ung thư miệng rất cao với khoảng 1 người chết mỗi giờ vì ung thư.

Xem chi tiết
CHẢI RĂNG THẾ NÀO CHO ĐÚNG

Trước khi chải răng, bạn phải dùng chỉ nha khoa. Dùng chỉ nha khoa là một phần cực kỳ quan trọng trong việc chăm sóc răng miệng, nhưng thường bị bỏ quên.

Xem chi tiết
Video Clip
Kết nối với chúng tôi

logo Nha khoa

Công ty TNHH Nha Khoa Tiên Răng

Số ĐKKD 0312775404 do Sở KHĐT

Tp.HCM cấp ngày 14/02/2017

Người đại diện: Bs. Lê Bá Luân

Ngày làm việc

Thứ Hai

8.30 - 19.00                                      

Thứ Ba

8.30 - 19.00

Thứ Tư

8.30 - 19.00

Thứ Năm

8.30 - 19.00

Thứ Sáu

8.30 - 19.00

Thứ Bảy

8.30 - 19.00

Liên hệ
  766 Lạc Long Quân, P. 9, Q .Tân Bình, TP.HCM
nhakhoatienrang@gmail.com
0908271722 - 02862642621

list icon bottom(fanpage)  list icon bottom(fanpage)  list icon bottom(fanpage)  list icon bottom(fanpage)

TIEN RANG DENTAL ©   |    PRIVACY POLICY

Đã đăng ký với bộ Công ThươngDesign by

Chính sách chung  |  Chính sách bảo mật  |  facebook  |  twitter  |  google+