MƯỜI CÁCH ĐỂ VƯỢT QUA NHẠY CẢM RĂNG KHI TẨY TRẮNG

Tẩy trắng răng có thể làm tăng sự tự tin nhờ cải thiện nụ cười của bạn. Tất cả chúng ta đã nhìn thấy những nụ cười trắng sáng mà các diễn viên Hollywood thể hiện trên thảm đỏ, vậy thì họ đã sử dụng những phương pháp nào để có được hàm răng trắng sáng đến vậy? Tẩy trắng răng là một thủ thuật khá đơn giản có thể được thực hiện tại phòng nha hoặc tại nhà. Nhược điểm duy nhất của việc tẩy trắng răng là đôi khi xảy ra nhạy cảm răng. Răng nhạy cảm là cảm giác đau nhói hay đau thành đợt, được xem như một phản ứng với không khí hay nước lạnh. Nếu bạn bị ê buốt răng thì bạn có thể muốn xem xét lại việc tẩy trắng. Tuy nhiên, có nhiều cách để giải quyết vấn đề này, cho phép bản thân bạn có thể tẩy trắng răng và sở hữu một nụ cười đẹp.

Mặc dù nguyên nhân chính xác của sự nhạy cảm do tẩy trắng răng là không rõ ràng, chúng ta biết rằng các tính chất của peroxide (một trong những thành phần chính trong hầu hết các sản phẩm tẩy trắng) đã được chứng minh là có thể gây kích thích thần kinh của răng. Sự kích thích hay sự viêm này gây ra các triệu chứng như nhạy cảm với lạnh và cảm giác ngứa ran.

Hãy thử các kỹ thuật sau nếu bạn bị nhạy cảm khi tẩy trắng răng tại nhà. Nếu bạn thực hiện tẩy trắng tại phòng nha và bắt đầu có vấn đề với sự nhạy cảm, bạn vẫn có thể sử dụng các kỹ thuật này, nhưng hãy chắc chắn rằng bạn sẽ tuân theo mọi hướng dẫn của nha sỹ: 

  1. Một điều rất quan trọng là bạn phải tuân theo hướng dẫn của nha sỹ khi sử dụng một sản phẩm nha khoa đặc hiệu hoặc tuân theo chỉ dẫn của nhà sản xuất đối với các sản phẩm không kê toa. (Không bao giờ tẩy trắng răng của bạn lâu hơn so với thời gian được khuyến cáo.)
  2. Hãy thử giảm bớt mỗi ngày nếu xuất hiện nhạy cảm, với thời gian bôi thuốc ngắn hơn. Đôi khi chỉ cần cho răng nghỉ một khoảng ngắn giữa các lần điều trị đã có thể giúp giảm bớt các triệu chứng.
  3. Uống thuốc giảm đau trước khi sử dụng các sản phẩm tẩy trắng có thể giúp giảm cảm giác khó chịu.
  4. Kiểm tra nồng độ thuốc tẩy trắng để xem liệu bạn có đang sử dụng một sản phẩm có nồng độ peroxide thấp (6-10% là nồng độ peroxide tương đối thấp đối với hầu hết mọi người). Tuy bạn có thể nghĩ rằng nồng độ peroxide càng cao, kết quả tẩy trắng càng tốt, nhưng điều này là không đáng nếu bạn và răng của bạn phải chịu khổ
  5. Hạn chế các đồ uống và thực phẩm lạnh khi bạn đang trong quá trình tẩy trắng. Răng có thể nhạy cảm nhiệt trong điều kiện bình thường, nhưng tẩy trắng thực sự có thể làm tăng mức độ nhạy cảm hơn.
  6. Sử dụng quá nhiều sản phẩm tẩy trắng cũng có thể gây ra nhạy cảm. Khi sử dụng quá độ, các sản phẩm này có nguy cơ làm cho răng của bạn trở nên rất nhạy cảm hay thậm chí là hư hại.
  7. Sử dụng nước súc miệng chứa Fluor và/hoặc kem đánh răng dành cho răng nhạy cảm có thể giúp làm giảm bớt các triệu chứng. Phương pháp điều trị bằng Fluor đôi khi được đề nghị hoặc trước, trong hoặc sau khi tẩy trắng răng.
  8. Hãy chắc chắn rằng bạn đang sử dụng một bàn chải lông mềm khi chải răng. Các lông bàn chải mềm mại chải nhẹ nhàng trên răng và nướu và có thể giúp làm giảm các triệu chứng của bạn.
  9. Luôn thông báo cho nha sỹ của bạn nếu các tình trạng nhạy cảm vẫn tồn tại hoặc xấu đi. Có thể có một nguyên nhân khác như tụt nướu hoặc sâu răng.
  10. Hãy hỏi nha sỹ về các sản phẩm chống ê buốt có thể được bôi tại phòng nha. Khi được sử dụng một cách chính xác, các sản phẩm này đã được biết đến với hiệu quả làm giảm độ nhạy cảm do nhiều nguyên nhân khác nhau.

Mặc dù nhạy cảm răng khi tẩy trắng rất phổ biến, nhưng thường chỉ diễn ra trong thời gian ngắn, thường kéo dài trong 24-48 giờ. Những năm trước đây, hầu hết các sản phẩm tẩy trắng răng chứa các thành phần rất độc hại đã được chứng minh là thực sự gây hại cho răng và gây ra sự nhạy cảm nặng nề. Các sản phẩm đã được cải thiện rất nhiều kể từ đó và hiện nay đang sử dụng các loại nguyên liệu chất lượng cao, dễ chịu hơn cho răng.

Nguồn:
Academy of General Dentistry. Why Are My Teeth Sensitive? Accessed January 9, 2012. http://www.agd.org/public/oralhealth/Default.asp?IssID=329&Topic=S&ArtID=1319

MƯỜI CÁCH ĐỂ VƯỢT QUA NHẠY CẢM RĂNG KHI TẨY TRẮNG


17 NGHỆ SỸ MANG MẮC CÀI

Những người nổi tiếng. Họ cũng giống như bạn và tôi. Không phải ai cũng có nụ cười hoàn hảo, bao gồm cả những người nổi tiếng, và mặt dán sứ không phải luôn luôn là một giải pháp hiệu quả khi điều trị đơn lẻ.

Xem chi tiết
THÊM 5 LOẠI THỰC PHẨM TỐT CHO RĂNG

Chúng ta đều biết về vai trò của vệ sinh răng miệng trong việc giữ cho răng khỏe mạnh, tuy nhiên các loại thực phẩm chúng ta ăn vào cũng quan trọng như vậy.

Xem chi tiết
HỒI PHỤC SAU PHẪU THUẬT RĂNG MIỆNG

Sự hồi phục nên là mối quan tâm hàng đầu của bạn sau khi phẫu thuật răng miệng. Cần luôn luôn tuân thủ những hướng dẫn hậu phẫu được cung cấp bởi bác sỹ phẫu thuật hoặc nha sỹ của bạn, để ngăn chặn bất kỳ nguy cơ nhiễm trùng hoặc chấn thương nào cho vết mổ.

Xem chi tiết
7 CÁCH PHÒNG NGỪA UNG THƯ MIỆNG

Miệng đóng một vai trò quan trọng hơn là chúng ta nghĩ trong cuộc sống hằng ngày. Lối sống của bạn trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của bạn và những căn bệnh trong miệng có thể mắc về lâu dài lại ảnh hưởng đến thói quen của bạn. Mỗi năm, hàng ngàn người Mỹ được chẩn đoán mắc bệnh ung thư miệng hoặc hầu họng. Mối lo ngại lớn nhất là tỷ lệ tử vong của ung thư miệng rất cao với khoảng 1 người chết mỗi giờ vì ung thư.

Xem chi tiết
CHẢI RĂNG THẾ NÀO CHO ĐÚNG

Trước khi chải răng, bạn phải dùng chỉ nha khoa. Dùng chỉ nha khoa là một phần cực kỳ quan trọng trong việc chăm sóc răng miệng, nhưng thường bị bỏ quên.

Xem chi tiết
Video Clip
Kết nối với chúng tôi

logo Nha khoa

Công ty TNHH Nha Khoa Tiên Răng

Số ĐKKD 0312775404 do Sở KHĐT

Tp.HCM cấp ngày 14/02/2017

Người đại diện: Bs. Lê Bá Luân

Ngày làm việc

Thứ Hai

8.30 - 19.00                                      

Thứ Ba

8.30 - 19.00

Thứ Tư

8.30 - 19.00

Thứ Năm

8.30 - 19.00

Thứ Sáu

8.30 - 19.00

Thứ Bảy

8.30 - 19.00

Liên hệ
  766 Lạc Long Quân, P. 9, Q .Tân Bình, TP.HCM
nhakhoatienrang@gmail.com
0908271722 - 02862642621

list icon bottom(fanpage)  list icon bottom(fanpage)  list icon bottom(fanpage)  list icon bottom(fanpage)

TIEN RANG DENTAL ©   |    PRIVACY POLICY

Đã đăng ký với bộ Công ThươngDesign by

Chính sách chung  |  Chính sách bảo mật  |  facebook  |  twitter  |  google+