NHỮNG KIẾN THỨC CƠ BẢN VỀ CHĂM SÓC SỨC KHOẺ RĂNG MIỆNG Ở TRẺ EM

Cho dù bạn là cha mẹ, người giám hộ hoặc ông bà, tôi biết rằng có con nghĩa là bạn luôn bận rộn. Tôi cũng biết, với ba đứa con của riêng mình, rằng sức khỏe răng miệng có thể dễ dàng bị bỏ qua với hàng trăm thứ khác.
Mặc dù vậy, vệ sinh răng miệng cho trẻ em là cực kỳ quan trọng và hiểu biết những điều cơ bản về nhu cầu chăm sóc sức khỏe răng miệng của trẻ là bước đầu tiên trong việc giúp con bạn sớm thiết lập những thói quen tốt sẽ kéo dài cả đời, trong việc vệ sinh răng miệng.
Một trong những cách tốt nhất để giáo dục trẻ em về sức khỏe răng miệng và duy trì vệ sinh răng miệng tốt là bạn cần làm quen với các vấn đề cơ bản của nha khoa trẻ em.

1/ Vệ sinh răng miệng

NHỮNG KIẾN THỨC CƠ BẢN VỀ CHĂM SÓC SỨC KHOẺ RĂNG MIỆNG Ở TRẺ EM
Đánh răng cho trẻ hai lần một ngày, dùng chỉ nha khoa hàng ngày và đi khám nha khoa định kỳ là rất cần thiết cho việc hình thành sớm thói quen vệ sinh răng miệng tốt. Bạn sẽ cần phải đánh răng cho con bạn đến khi trẻ đủ tuổi để tự làm (là khi trẻ có thể súc miệng và nhổ kem đánh răng ra mà không nuốt vào). 

2/ Ngăn ngừa sâu răng
Trong khi cách bảo vệ tốt nhất chống lại sâu răng là giữ sức khỏe răng miệng tốt, các biện pháp bổ sung có thể được thực hiện nhằm ngăn ngừa sâu răng. Sử dụng kem đánh răng có chứa fluor. Khi răng hàm vĩnh viễn của trẻ mọc, bạn nên nói chuyện với nha sỹ của trẻ về việc thực hiện sealant phòng ngừa.

3/ Thói quen răng miệng

Trẻ em có thể phát triển những thói quen răng miệng ở độ tuổi rất nhỏ.Trong khi việc duy trì thói quen răng miệng tốt ở trẻ em thì quan trọng, hiểu và loại bỏ những thói quen xấu cũng quan trọng không kém.

4/ Những vấn đề về răng miệng

NHỮNG KIẾN THỨC CƠ BẢN VỀ CHĂM SÓC SỨC KHOẺ RĂNG MIỆNG Ở TRẺ EM
Nếu con của bạn bị sâu răng, bạn nên đưa trẻ đến nha sỹ để khám và trám lại. Đừng theo các quan niệm sai lầm cho rằng trẻ em không cần phải trám răng vì răng sữa cũng sẽ rụng.Thực tế là trẻ em giữ răng sữa trong một thời gian dài và sâu răng có thể gây đau.

5/ Dinh dưỡng
Dinh dưỡng đóng một vai trò quan trọng trong việc giữ sức khỏe răng miệng tốt. Ăn đồ ăn nhẹ nhiều dinh dưỡng và hạn chế thức uống có đường sẽ giúp ngăn ngừa mảng bám hình thành trên răng.

6/ Thời khoá biểu chải răng
Những đứa con của tôi rất thích thời khoá biểu chải răng và chúng thực sự muốn chải răng khi tôi treo thời khoá biểu trên tường phòng tắm. Tôi thay đổi thời khoá biểu mỗi vài tháng để giữ sự thú vị, và trẻ lại tiếp tục muốn đánh răng. Nếu bạn phải thường xuyên nhắc nhở trẻ chải răng, hãy thử dùng các bảng thời khoá biểu chải răng, bạn có thể in miễn phí và xem xem nó có dẫn đến sự khác biệt nào không.

7/ Giáo dục trẻ em

NHỮNG KIẾN THỨC CƠ BẢN VỀ CHĂM SÓC SỨC KHOẺ RĂNG MIỆNG Ở TRẺ EM
Trẻ em thích vừa học vừa chơi. Dạy trẻ về sức khỏe răng miệng tốt rất dễ dàng với các hoạt động nha khoa vui vẻ, có tính giáo dục và miễn phí, như các câu đố, trò chơi, các trang tô màu in, thời khoá biểu chải răng, sự thật thú vị, đồ thủ công, thí nghiệm nha khoa và nhiều loại khác.

NHỮNG KIẾN THỨC CƠ BẢN VỀ CHĂM SÓC SỨC KHOẺ RĂNG MIỆNG Ở TRẺ EM


THÊM 5 LOẠI THỰC PHẨM TỐT CHO RĂNG

Chúng ta đều biết về vai trò của vệ sinh răng miệng trong việc giữ cho răng khỏe mạnh, tuy nhiên các loại thực phẩm chúng ta ăn vào cũng quan trọng như vậy.

Xem chi tiết
HỒI PHỤC SAU PHẪU THUẬT RĂNG MIỆNG

Sự hồi phục nên là mối quan tâm hàng đầu của bạn sau khi phẫu thuật răng miệng. Cần luôn luôn tuân thủ những hướng dẫn hậu phẫu được cung cấp bởi bác sỹ phẫu thuật hoặc nha sỹ của bạn, để ngăn chặn bất kỳ nguy cơ nhiễm trùng hoặc chấn thương nào cho vết mổ.

Xem chi tiết
7 CÁCH PHÒNG NGỪA UNG THƯ MIỆNG

Miệng đóng một vai trò quan trọng hơn là chúng ta nghĩ trong cuộc sống hằng ngày. Lối sống của bạn trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của bạn và những căn bệnh trong miệng có thể mắc về lâu dài lại ảnh hưởng đến thói quen của bạn. Mỗi năm, hàng ngàn người Mỹ được chẩn đoán mắc bệnh ung thư miệng hoặc hầu họng. Mối lo ngại lớn nhất là tỷ lệ tử vong của ung thư miệng rất cao với khoảng 1 người chết mỗi giờ vì ung thư.

Xem chi tiết
CHẢI RĂNG THẾ NÀO CHO ĐÚNG

Trước khi chải răng, bạn phải dùng chỉ nha khoa. Dùng chỉ nha khoa là một phần cực kỳ quan trọng trong việc chăm sóc răng miệng, nhưng thường bị bỏ quên.

Xem chi tiết
KHI NÀO RĂNG SỮA CỦA TRẺ RỤNG?

Mỗi đứa trẻ bắt đầu rụng răng sữa và mọc răng vĩnh viễn ở độ tuổi tương tự nhau, tuy nhiên có những trường hợp hiếm hơn, khi quá trình này bị đẩy nhanh hay trễ đi.

Xem chi tiết
Video Clip
Kết nối với chúng tôi

logo Nha khoa

Công ty TNHH Nha Khoa Tiên Răng

Số ĐKKD 0312775404 do Sở KHĐT

Tp.HCM cấp ngày 14/02/2017

Người đại diện: Bs. Lê Bá Luân

Ngày làm việc

Thứ Hai

8.30 - 19.00                                      

Thứ Ba

8.30 - 19.00

Thứ Tư

8.30 - 19.00

Thứ Năm

8.30 - 19.00

Thứ Sáu

8.30 - 19.00

Thứ Bảy

8.30 - 19.00

Liên hệ
  766 Lạc Long Quân, P. 9, Q .Tân Bình, TP.HCM
nhakhoatienrang@gmail.com
0908271722 - 02862642621

list icon bottom(fanpage)  list icon bottom(fanpage)  list icon bottom(fanpage)  list icon bottom(fanpage)

TIEN RANG DENTAL ©   |    PRIVACY POLICY

Đã đăng ký với bộ Công ThươngDesign by

Chính sách chung  |  Chính sách bảo mật  |  facebook  |  twitter  |  google+