THÊM 5 LOẠI THỰC PHẨM TỐT CHO RĂNG

THÊM 5 LOẠI THỰC PHẨM TỐT CHO RĂNG

Tuy chỉ một vài người trong chúng ta thừa nhận thích dùng chỉ nha khoa sau chải răng, nhưng chúng ta lại thường xuyên nói về tầm quan trọng của việc duy trì một nụ cười khỏe mạnh. Chúng ta đều biết về vai trò của vệ sinh răng miệng trong việc giữ cho răng khỏe mạnh, tuy nhiên các loại thực phẩm chúng ta ăn vào cũng quan trọng như vậy.
Bài viết của chúng tôi phác thảo 5 loại thực phẩm gây ngạc nhiên vì rất tốt cho răng. Chúng tôi biết rằng bạn không thể chỉ ăn năm loại thực phẩm này. Vì vậy, đây là 5 loại thực phẩm BỔ SUNG THÊM giúp giữ sức khỏe răng miệng của bạn trong tình trạng tốt. Ăn uống lành mạnh chẳng phải là ăn uống đa dạng sao?

Hãy xem qua những loại thực phẩm nên thêm vào khi đi mua sắm để có được sức khỏe răng miệng tốt. 

1) Húng tây
Húng tây không chỉ giàu chất chống oxy hóa mà còn được biết đến với khả năng bảo vệ cơ thể chống lại tổn thương DNA. Loại rau này cũng chứa các loại dầu dễ bay hơi có đặc tính kháng khuẩn và có thể giúp ngăn ngừa sự phát triển quá mức của vi khuẩn có hại trong miệng.

2) Trứng
Có điều gì mà trứng không thể làm được nhỉ? Trứng chứa rất nhiều dinh dưỡng bao gồm một loạt các vitamin như B2, B12 và folate. Ngoài ra, trứng còn là một nguồn vitamin D. Vitamin D không chỉ đóng vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe xương khớp, phòng ngừa loãng xương, mà Vitamin D còn được chứng minh là một nguyên tố có trong những chiếc răng khỏe mạnh.
Nghiên cứu đã chỉ ra rằng lượng vitamin D đầy đủ trong cơ thể có thể là một yếu tố giúp phòng ngừa sâu răng. Trứng chắc chắn sẽ giúp bạn mỉm cười!

3) Măng tây
Miệng của chúng ta là ngôi nhà của hàng triệu vi khuẩn, quản lý các quá trình bình thường của răng và nướu đồng thời bảo vệ chúng ta khỏi những kẻ xâm lược có hại. Tuy rằng chúng ta có thể chọn ăn các loại thực phẩm có các đặc tính kháng khuẩn để kiểm soát các vi khuẩn có hại, nhưng chế độ ăn uống của chúng ta còn là một trong những yếu tố quan trọng trong việc cung cấp cho các loại vi khuẩn tốt đủ thức ăn để chúng có thể "đi tuần".
Tuy nhiên, trong khi các loại vi khuẩn này có lợi cho sức khỏe của chúng ta, chúng lại ăn các loại thực phẩm mà con người chúng ta không thể tiêu hóa. Thay vào đó, các vi khuẩn này sẽ ăn các chất xơ có trong các loại rau củ tự nhiên. Măng tây là một nguồn tuyệt vời chứa chất xơ inulin giàu prebiotic. Có chứa đến 5% chất xơ theo khối lượng, măng tây tươi giữ cho quá trình tiêu hóa prebiotic ở mức cao nhất, tuy nhiên măng tây lên men cũng là một cách tuyệt vời đem lại thức ăn cho các vi khuẩn có lợi trong miệng.

4) Dầu ô liu
Các  bệnh về nướu liên quan đến những quá trình viêm mãn xảy ra trong nhiều năm và có thể liên quan đến những vấn đề sức khỏe hệ thống. Ô liu có chứa một loại dưỡng chất từ thực vật độc đáo được gọi là oleuropein. Oleuropein có khả năng làm giảm hoạt động của enzyme tổng hợp nitric oxide -một loại enzym khác liên quan tới quá trình viêm trong cơ thể. Mặc dù chưa được thử nghiệm đặc hiệu cho bệnh nướu, những hiệu quả của oleuropein có thể giúp làm giảm quá trình viêm xảy ra trong các bệnh về nướu, giúp cải thiện sức khỏe răng miệng.

5) Gừng
Cũng như vi khuẩn, hệ thống các cơ quan của chúng ta cũng hoạt động để duy trì một sức khỏe răng miệng tốt, bằng cách tạo ra nước bọt giàu khoáng chất và kháng thể để bôi trơn khoang miệng. Khi lượng nước bọt thấp, những bệnh răng miệng phát triển nhiều hơn.
Gừng được cho là có tác dụng "làm nóng bên trong" bằng cách cải thiện sự tuần hoàn khắp cơ thể nhờ tăng lưu lượng máu. Tuy nhiên trong các nghiên cứu trên chuột, gừng còn cho thấy khả năng kích thích sự bài tiết của dòng nước bọt vào khoang miệng. Vì vậy, gừng không chỉ tăng lưu lượng máu đến toàn bộ cơ thể, mà còn có thể giúp bôi trơn miệng, đem lại sức khỏe răng miệng tốt hơn.

Tham khảo:
http://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/23921795
http://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmedhealth/PMH0053847/
http://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/23037903
http://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC3002804/
http://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/21874635

THÊM 5 LOẠI THỰC PHẨM TỐT CHO RĂNG


HỒI PHỤC SAU PHẪU THUẬT RĂNG MIỆNG

Sự hồi phục nên là mối quan tâm hàng đầu của bạn sau khi phẫu thuật răng miệng. Cần luôn luôn tuân thủ những hướng dẫn hậu phẫu được cung cấp bởi bác sỹ phẫu thuật hoặc nha sỹ của bạn, để ngăn chặn bất kỳ nguy cơ nhiễm trùng hoặc chấn thương nào cho vết mổ.

Xem chi tiết
7 CÁCH PHÒNG NGỪA UNG THƯ MIỆNG

Miệng đóng một vai trò quan trọng hơn là chúng ta nghĩ trong cuộc sống hằng ngày. Lối sống của bạn trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của bạn và những căn bệnh trong miệng có thể mắc về lâu dài lại ảnh hưởng đến thói quen của bạn. Mỗi năm, hàng ngàn người Mỹ được chẩn đoán mắc bệnh ung thư miệng hoặc hầu họng. Mối lo ngại lớn nhất là tỷ lệ tử vong của ung thư miệng rất cao với khoảng 1 người chết mỗi giờ vì ung thư.

Xem chi tiết
CHẢI RĂNG THẾ NÀO CHO ĐÚNG

Trước khi chải răng, bạn phải dùng chỉ nha khoa. Dùng chỉ nha khoa là một phần cực kỳ quan trọng trong việc chăm sóc răng miệng, nhưng thường bị bỏ quên.

Xem chi tiết
NHỮNG KIẾN THỨC CƠ BẢN VỀ CHĂM SÓC SỨC KHOẺ RĂNG MIỆNG Ở TRẺ EM

Cho dù bạn là cha mẹ, người giám hộ hoặc ông bà, tôi biết rằng có con nghĩa là bạn luôn bận rộn. Tôi cũng biết, với ba đứa con của riêng mình, rằng sức khỏe răng miệng có thể dễ dàng bị bỏ qua với hàng trăm thứ khác.

Xem chi tiết
KHI NÀO RĂNG SỮA CỦA TRẺ RỤNG?

Mỗi đứa trẻ bắt đầu rụng răng sữa và mọc răng vĩnh viễn ở độ tuổi tương tự nhau, tuy nhiên có những trường hợp hiếm hơn, khi quá trình này bị đẩy nhanh hay trễ đi.

Xem chi tiết
Video Clip
Kết nối với chúng tôi

logo Nha khoa

Công ty TNHH Nha Khoa Tiên Răng

Số ĐKKD 0312775404 do Sở KHĐT

Tp.HCM cấp ngày 14/02/2017

Người đại diện: Bs. Lê Bá Luân

Ngày làm việc

Thứ Hai

8.30 - 19.00                                      

Thứ Ba

8.30 - 19.00

Thứ Tư

8.30 - 19.00

Thứ Năm

8.30 - 19.00

Thứ Sáu

8.30 - 19.00

Thứ Bảy

8.30 - 19.00

Liên hệ
  766 Lạc Long Quân, P. 9, Q .Tân Bình, TP.HCM
nhakhoatienrang@gmail.com
0908271722 - 02862642621

list icon bottom(fanpage)  list icon bottom(fanpage)  list icon bottom(fanpage)  list icon bottom(fanpage)

TIEN RANG DENTAL ©   |    PRIVACY POLICY

Đã đăng ký với bộ Công ThươngDesign by

Chính sách chung  |  Chính sách bảo mật  |  facebook  |  twitter  |  google+